0937112486

[GIẢI ĐÁP] giá thành xây một nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền?

Nhà vệ sinh đóng vai trò quan yếu trong đời sống của chúng ta. Hiện nay, người ta ko chỉ xây dựng một nhà vệ sinh như truyền thống nữa mà ở nhiều gia đình còn thiết kế Hai, Ba hay Bốn nhà vệ sinh, thậm chí xây nhà vệ sinh theo từng tầng. ko những thế, cũng sở hữu ko ít người muốn xây thêm nhà vệ sinh trong nhà để đáp ứng nhu cầu sử dụng của những thành viên. Nếu bạn cũng đang sở hữu nhu cầu tương tự nhưng ko biết giá thành xây một nhà vệ sinh là bao nhiêu thì đừng bỏ lỡ bài san sớt chi tiết dưới đây nhé.

Vai trò quan yếu của nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực cơ bản cần phải sở hữu trong bất kỳ Dự án nào, đặc trưng là nhà ở. Bởi nhu cầu sử dụng thường xuyên cũng như những tiện ích mà phòng vệ sinh mang lại khôn cùng thiết yếu đối với cuộc sống.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 1

Hơn nữa, việc xếp đặt nhà vệ sinh sao cho hợp lý, đảm bảo sự tiện lợi, sạch sẽ  cũng là điều cần quan tâm. Thiết kế nhà vệ sinh như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào mức giá thành mà bạn sở hữu. ko những thế, tính toán ngân sách, dự trù những giá thành phát sinh cũng giúp bạn cân đối những khoản giá thành xây một nhà vệ sinh cũng như tránh được nhiều khoản phí phát sinh ko đáng sở hữu.

Cần chuẩn bị gì lúc xây dựng nhà vệ sinh?

Để xây dựng nhà vệ sinh, bạn cần thực hiện Sáu bước chuẩn bị sau đây:

Xác định nhu cầu và mức ngân sách xây dựng nhà vệ sinh

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng cũng như mong muốn thiết kế một nhà vệ sinh như thế nào. Việc này sẽ tác động rất nhiều tới giá thành xây dựng một nhà vệ sinh.

Bạn mong muốn một nhà vệ sinh thuần tuý, đáp ứng được những công năng cơ bản hay một nhà vệ sinh sang trọng? Thông thường mức giá thành xây một nhà vệ sinh thuần tuý chỉ rơi vào khoảng Ba triệu. Còn nhà vệ sinh với nhiều công năng hiện đại sẽ khoảng từ 10 triệu đồng.

Lựa chọn thiết bị vệ sinh

giá thành xây một nhà vệ sinh sẽ gồm sở hữu nhiều khoản phí khác nhau liên quan tới vật liệu xây dựng và thiết bị vệ sinh như gạch, xi măng, cốt pha, bệ xí, vòi xịt, gương, lavabo, v.v. Vì thế bạn cần xác định cụ thể những thiết bị vệ sinh muốn trang bị trong ko gian nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán tới những giá thành khác như nhân lực hay phí thi công chống thấm nước.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 2

Xác định thương hiệu của những thiết bị mà bạn sẽ lựa chọn

Thương hiệu những thiết bị vệ sinh trong phòng tắm cũng quyết định giá thành xây dựng một nhà vệ sinh sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu tiền. Hiện nay, trên thị trường sở hữu rất nhiều thương hiệu sản xuất nội thất nhà vệ sinh. Để lựa chọn được hãng sản xuất thích hợp, bạn cần dựa vào mức giá thành dự trù ban sơ của mình.

Mỗi thương hiệu sẽ đem tới cho bạn những trải nghiệm khác nhau về chất lượng, hiệu suất, sự tiện nghi. Với mức giá thành trung bình, lựa chọn thích hợp sẽ là những sản phẩm của hãng Toto hay INAX. Còn những hãng như Panasonic hay Grohe thường phân phối những thiết bị vệ sinh cao cấp.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 3

Lựa chọn đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh uy tín

lúc đã quyết định được thương hiệu mà bạn sẽ chọn tìm thiết bị vệ sinh, thì bước tiếp theo là bạn phải tìm kiếm những đơn vị phân phối uy tín. những đơn vị uy tín chuyên phân phối chính hãng thương hiệu mà bạn muốn tìm sẽ sở hữu mức giá tốt hơn đồng thời đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Đơn vị thi công uy tín sẽ đảm bảo chất lượng thi công của Dự án. Đồng thời, mức giá thành xây dựng một nhà vệ sinh sẽ sáng tỏ, rõ ràng hơn. Tuổi thọ sử dụng Dự án kiên cố lâu hơn, vì thế bạn ko cần tốn tiền vào những giá thành sửa chữa sau này.

giá thành xây một nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền?

giá thành một xây dựng nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm thường dao động từ 10 tới 20 triệu. giá thành đã bao gồm phí nhân lực, vật liệu xây dựng, trang thiết bị, phụ kiện. Nếu muốn xác định giá thành xây dựng một nhà vệ sinh hết bao nhiêu, bạn cần tính toán theo những tiêu chí sau đây:

giá thành thuê nhân lực

giá thành thuê nhân lực phụ thuộc nhiều vào thời kì thi công nhà vệ sinh của bạn kéo dài trong bao lâu. thời kì thi công Dự án thường rơi vào khoảng Năm –  Bảy ngày, tương đương với mức giá thành khoảng  Năm – Bảy triệu đồng.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 4

giá thành tìm nguyên vật liệu

  • Đối với gạch men ốp lát tường: giá thành gạch ốp tường, lát sàn tùy thuộc vào loại gạch và số lượng gạch mà bạn tìm. lúc ốp lát gạch cho nhà vệ sinh, người ta thường ốp cả tường và sàn nên giá thành sẽ dao động từ một – Ba triệu đồng. Với nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn nên chọn loại gạch chống trơn sáng màu, họa tiết trang nhã.
  • Đối với vật liệu thô và bể phốt: Vật liệu thô gồm sở hữu xi măng, gạch, cát, thép, v.v. giá thành cho khoản này phụ thuộc nhiều vào giá cả thị trường ở thời điểm đó. lúc chọn tìm, bạn cung cần tham khảo giá ở nhiều cơ sở khác nhau.

giá thành tìm thiết bị vệ sinh

  • bệ xí: sở hữu mức giá dao động khoảng Hai.Năm ~ 10 triệu tùy từng thương hiệu, kiểu dáng thiết kế.
  • Lavabo: thường rơi vào khoảng một ~ Năm triệu.
  • Vòi sen: giá dao động trong tầm Hai ~ 10 triệu.
  • Bồn tắm nằm: mức giá sẽ nằm từ Tám ~ 20 triệu.

Bạn sở hữu thể tham khảo những thiết bị vệ sinh từ hãng Toto hoặc Inax sở hữu thiết kế sang trọng, tiện lợi và mức giá ở tầm trung.

chi phí xây 1 nhà vệ sinh 5

Trên đây là những san sớt cho thắc mắc: “giá thành xây một nhà vệ sinh là bao nhiêu?”. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã sở hữu cơ sở để tính toán mức ngân sách cơ bản cần chuẩn bị để xây nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *