0937112486

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu tiện lợi, hợp phong thủy

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu ? Cần lưu ý gì lúc thi công xây dựng bể nước ngầm? Và đặt bể nước ngầm ở vị trí nào cho tiện lợi cũng như thích hợp với phong thủy? Đây là những thắc mắc mà khá nhiều gia chủ vẫn thường hay băn khoăn và cần tư vấn, vậy nên bài viết sau đây chúng tôi xin phân tích kỹ hơn về vấn đề này nhé.

một. Khái niệm về bể nước ngầm

Bể nước ngầm được coi là nơi chứa nguồn nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày và cũng là nguồn nước phục vụ sản xuất. Việc tiêu tiêu tiêu tiêu sử dụng bể nước ngầm sẽ giúp bạn tiết kiệm ko gian đồng thời còn giúp lưu trữ một lượng nước đáng kể phòng lúc nhà máy nước xảy ra sự cố và bị cúp.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu 1

So với những bể nước xây theo lối truyền thống thì loại bể nước ngầm sở hữu điểm khác biệt rõ rệt nhất đó chính là loại bể thu mưa truyền thống thường sở hữu phần chìm dưới đất ít hơn phần nổi ở trên mặt đất và đặc trưng phải được đặt ở những vị trí tập trung nước hoặc sở hữu hệ thống dẫn nước vào bên trong bể. Còn riêng với bể ngầm lại khác hoàn toàn bởi kết cấu 100% nằm dưới đất chính vì thế nên khỏi cần hệ thống bơm nước mà nước sẽ tự động chảy xuống bể cho tới lúc đầy.

Hai. Một vài điểm cần nên hiểu lúc thực hiện làm bể nước ngầm

  • Chú ý phần thiết kế nắp bể nước cũng phải đạt chuẩn, để chúng ta mở lên và úp xuống một cách thuận lợi.
  • Một điểm chúng ta cũng cần chú ý đó là lúc tiến hành xây dựng cần thực hiện ngâm toàn bộ gạch vào trong nước nhằm giúp gạch ko thể hút nước của vữa nữa từ đó làm hạn chế những phần lỗ hổng trên phần tường bể nước ngầm.
  • Tiến hành trát vữa lên phần tường bể nước ngầm để đảm bảo độ bền của bể thì chúng ta cần lưu ý trộn xi măng cùng cát trắng và đen.
  • Để qua một ngày ngay sau lúc giai đoạn trát tường bể hoàn thành. Lúc này hãy sử dụng xi măng nguyên chất để đánh màu.
  • Trước lúc đưa bể vào sử dụng thì điều đầu tiên đề nghị phải rà soát lại xem bể nước ngầm đã đảm bảo chất lượng chưa nhằm tránh những sai sót.
  • Và một điểm cần lưu ý nữa đó chính là chúng ta cần khử đi mùi xi măng ở bể trước lúc đưa vào lưu trữ nước nhé.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu 2

Ba. Dự án bể nước ngầm ở những thành phố lớn

Tại những thành phố sở hữu mật độ dân số cao ko sở hữu quá nhiều ko gian trống nên họ thường xây dựng những bể nước ngầm làm giải pháp nhằm tiết kiệm tối đa diện tích.

Bốn. Đặt bể nước ngầm sao cho thật đúng phong thủy

Bốn.một. Bốn điều tối kỵ lúc lựa chọn vị trí bể nước ngầm

  • lúc đặt bể nước ngầm tuyệt đối ko chọn những vị trí ở phía sau lưng căn nhà. Vì theo phong thủy tương tự là bạn đã đụng phải cung đào hoa dẫn tới vô vàn những trắc trở ko hay.
  • Điều kiêng kị nữa đó là đặt ở cung cấn (hướng Đông Bắc) cung khôn ( hướng tây nam), bởi điều này đụng vào thế thủy thổ tương khắc làm cho cho cho một số sẽ mắc phải những bệnh lý như tiểu đường hoặc bệnh về đường tiêu hóa.
  • tuy nhiên thì cũng sở hữu thể sẽ hứng chịu nhiều tai ương nếu như đặt bể tại cung đoài thuộc hướng chính tây.
  • Chúng ta cũng ko nên lựa chọn đặt ở vị trí cung ngọ bởi điều này sẽ dễ gặp nhiều bệnh lý về mắt, tai hay tiền đình.

Bốn.Hai. Vị trí sở hữu thể lựa chọn để xây dựng bể nước ngầm cho đúng phong thủy

Chúng ta nên lựa chọn vị trí bể nước ngầm tại những vị trí cung kể tới đó là: Cung Quý, Bính, Ất, Đinh, Canh, Giáp và Nhâm.

Trong trường hợp gia đình bạn muốn đặt ở vị trí ngay ở giữa phòng khách gia đình bạn thì cần xét xem vị trí của ko gian phòng khách như nào rồi mới xác định được tốt xấu.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu 3

Năm. Cần đặt bể nước ngầm ở vị trí bên trong nhà hay ngoài nhà?

Trên thực tế thì bể nước ngầm ko nhất thiết phải đặt trong nhà, ngoài nhà mới đúng mà mấu chốt là hướng đặt mà thôi. Tức là chúng ta sở hữu thể lựa chọn đặt bất cứ nơi đâu miễn sao hướng đó nó mang theo đài cát chứ ko phải hướng chứa sát nghiệp.

Và đặc trưng chú ý rằng đừng bao giờ phạm lỗi tối kỵ trong phong thủy đó là đặt bể nước ngầm ở phần trung tâm  nhà bởi như thế sở hữu thể làm gãy hoặc đứt phần long mạch đất.

Và tương tự với nội dung san sẻ trên đây kỳ vọng sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cho bạn cũng như giúp bạn trả lời nghi vấn “bể nước ngầm nên đặt ở đâu” một cách chi tiết nhất. Bạn cần tương trợ hay muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ số hotline: 0937.122.486024.6687.1916 hoặc tới trực tiếp: Số 14 Ngõ 21 Đường Hùng Vương, Thành Phố Vĩnh Yên, Tỉnh Bình Dương để được giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *