0937112486

María Grever – HPSEO nhanh

María Grever (tiếng Việt: “ma-ria grê-vơ”, tiếng Anh: “mɑríə ˈgrɛvər”) là nhà soạn nhạc nữ thứ một của Mêxico được phát tán nồng nhiệt trên quốc tế, chính thức nổi tiếng trên trái đất nhờ bài hát “Cuando vuelva a tu lado“(tiếng Việt:” lúc em quay lại với anh “, tiếng Anh:” What A Difference A Day Makes “). Bà là một trong trong những nữ nhạc sĩ to nhất Mexico và là phụ nữ thứ một thành danh nhờ bolero ca khúc bất hủ.[1][2] Ngày 11 tháng Hai là kỷ niệm ngày bà thu âm một trong những mỗi “phiên người dạng hit to nhất” của bà là “Ti-Pi-Tin”

Bà vẫn được thu thanh hàng trăm bài hát của tớ, Trong số đó sở hữu nhiều bài được những ngôi sao Năm cánh Năm cánh sáng nổi tiếng như Aretha Franklin và Frank Sinatra trình diễn và thường xuyên được phát trên sóng phát thanh. Maria Grever cũng nổi tiếng làm nền nhạc cho những hãng phim như Paramount Pictures, 20th Century Fox cũng như Broadway lịch trình.

Maria Grever sở hữu đủ tên là María Joaquina de la Portilla Torres, sinh ngày 14 tháng Chín năm 1885, ở Guanajuato – một bang của Mêxico. phụ thân là Francisco de la Portilla, người Tây Ban Nha; còn mẹ là Julia Torres, người Mexico.

Từ bốn tuổi Maria vẫn dấu hiệu năng khiếu âm nhạc xuất sắc, ngẫu nhiên thời hạn nào thì cũng sở hữu thể xác định được độ đúng mực cao của ngẫu nhiên một thanh nhạc cụ nào phát ra, mà ko cần nhạc cụ hoặc thanh mẫu nào để làm mốc.[3] Trong sáu năm đầu đời, cô sống ở thành phố Mexico, chuyển tới thành phố quê nhà của phụ thân cô, Sevilla, vào năm 1888. Cô học nhạc ở Pháp, với Claude Debussy và Franz Lenhard trong một trong những mỗi trong những nghề giáo của cô ý. Năm 1900, cô trở lại Mexico và tiếp nối học nhạc tại trường dạy đàn của dì. Năm 1907, de la Portilla lúc đó 22 tuổi, kết hôn với Leo A. Grever, một tổng giám đốc siêu thị dầu khí người Mỹ, vào năm 1916, trở thành công dân Hoa Kỳ và chuyển tới Thành phố New York, nơi cô đó sống và ngơi nghỉ Tính tới cuối đời.[1][4]

Grever vẫn viết hơn 800 bài hát – phần to trong số này là bolero – và sự nổi tiếng của cô ý vẫn được làm bằng giả ở Châu Mỹ Latinh, Châu Âu và Hoa Kỳ. Cô đó là chủ sở hữu độ hoàn thiện cao và viết hầu hết những bài hát của tớ bằng một key. phiên người dạng nhạc thứ một của cô ý, Christmas carol, được sáng tác lúc cô bốn tuổi. Cô viết bài hát thứ một của tớ lúc cô 18 tuổi, “A Una Ola” (To a Wave), và nó vẫn được sản xuất phiên người dạng triệu tập.[1]

María Grever tự sướng

Năm 1920, bà chính thức làm nhà soạn nhạc cho những hãng phim Paramount Pictures và 20th Century Fox. Gia nhập ASCAP vào năm 1935, âm nhạc cùng đồng của cô ý bao hàm Stanley Adams và Irving Caesar.[5]

Grever từng nói: “Tôi phải rời khỏi giang sơn của tớ và những lúc này ở New York, tôi quan tâm tới nhạc Jazz và nhịp độ văn minh, tuy vậy trên hết là Âm nhạc Mexico, thứ mà tôi yêu cầu được trình làng với mọi người dân Mỹ. Tôi sợ hãi họ ko biết nhiều về nó. này là âm nhạc sở hữu tỏa khắp giá trị; sở hữu một sự phong phú về văn hóa truyền thống truyền thống truyền thống lâu đời văn hóa truyền thống truyền thống truyền thống lâu đời tương tự trong Âm nhạc Mexico (nguồn gốc Tây Ban Nha và phiên người dạng vị trí của nó và cách siêu thị doanh nghiệp Đà Nẵng Discovery phối hợp) nơi nhạc điệu và nhịp độ hòa quyện. Tôi yêu cầu và mong ước được trình diễn những nhịp độ và nhạc điệu địa phương (của Mexico) từ khía cạnh thực tiễn, tuy vậy với sự sinh hoạt và sinh hoạt quan yếu để thu hút người theo dõi toàn thị trường quốc tế. “[1]

phiên người dạng hit quốc tế thứ một của Grever is “Júrame” (Promise, Love), một habanera – bolero vẫn được trình làng cách điêu khắc bằng giọng nam cao José Mojica.[6] những phiên người dạng hit khác tiếp nối theo sau, ví dụ như “Volveré” (Tôi sẽ trở lại); “Te quiero dijiste” (Magic Is the Moonlight), được viết cho tập phim Esther Williams năm 1944 Tắm Beauty also as “Cuando vuelva a tu lado” (When I Return To Your Party as do Nestor Mesta Chayres ghi lại) [7] and “Por si no te vuelvo a ver” (Nếu tôi tái ngộ người thì sao).[1] những bài hát khác của cô ý bao hàm “Tipitipitin” (được ghi là “Ti-Pi- Tin của Andrews Sisters),” Para Que Recordar “,” Ya No Me Quieres “,” Tu, Tu y Tu “(theo tiếng động của giọng nam cao Mexico Juan Arvizu năm 1928),[8] “Que Dirias de Mi”, “Eso Es Mentíra”, “Mi Secreto”, “Dame Tu Amor”, “Una R osa, Un Beso”, “Despedida”, “Asi”, Chamaca Mía, [9] Todo Mi Ser, [10] và “Alma Mia”.

Grever mất ngày 15 tháng 12 năm 1951, tại New York sau một trận kéo dãn nhiều năm. Theo yêu cầu của riêng bà, di thể bà vẫn được chuyển tới Thành phố Mexico. Năm 1953, nữ ca sĩ diễn xuất người Argentina và ngôi sao Năm cánh Năm cánh sáng Mỹ Latinh Libertad Lamarque vai Grever trong Cuando me vaya (lúc tôi rời đi du lịch trung quốc cần bao nhiêu tiền), một tập phim tiểu truyện của đạo diễn Tito Davison.[11] Ba năm sau, Lamarque phát hành -thành phầm tôn vinh những bài hát nổi tiếng nhất của Grever sở hữu tiêu đề Libertad Lamarque canta canciones de Maria Grever .[12]

Ngày 11 tháng hai năm 2021, Google Doodle chủ với mẫu ở nhiều nơi trên trái đất Trong số đó sở hữu VN) xuất hiện hình ảnh Doodle về ca sĩ và nhạc sĩ người Mỹ gốc Mexico María Grever, trên đấy là việc tôn vinh của Google đối tác with danh ca người Mexico.

Việc Goodle vinh danh María Grever vào trong ngày 11/Hai, xuất phát từ việc làm trên đấy là bà vẫn thu âm “Ti-Pi-Tin“, một điệu valse về tình yêu buồn radio so với con người, và tác phẩm này đang trở thành một trong những mỗi phiên người dạng hit to nhất của bà. phiên người dạng Ti-Pi-Tin được bà thu âm vào trong ngày 11 tháng hai năm 1938.[13]

 1. ^ MộtbCdeRodríguez, Lee ML María Grever: Thơ ca Y Compositora. Potomac, Md: Scripta Humanistica, 1994. phiên người dạng in.
 2. ^ https://vtc.vn/maria-grever-nu-nhac-si-mexico-thanh lịch-tac-nhung-bai-bolero-bat-hu-ar595932.html
 3. ^ “Archive backup copy”. Gốc lưu trữ phiên người dạng 11 tháng hai năm 2021. truy vấn ngày 11 tháng hai năm 2021.
 4. ^ Pedelty, Mark (ngày Ba tháng Sáu năm 2009). Nghi lễ âm nhạc ở Thành phố Mexico: Từ người Aztec tới NAFTA. Nhà xuất phiên người dạng ĐH Texas. ISBN 9780292774186. truy vấn ngày 16 tháng hai năm 2019 – qua Google Sách.
 5. ^ [http: // www. imdb.com/name/nm0340472/ “María Grever”]. IMDb.com. truy vấn 16 tháng hai năm 2019.
 6. ^ [https: //adp.library.ucsb.edu/index.php/matrix/detail/200060845/BVE-40023-Jurame “Victor ma trận BVE-40023. Jurame / José Mojica – Đĩa đĩa các bản ghi âm lịch sử Hoa Kỳ”]. Adp.library.ucsb.edu. truy vấn 16 tháng hai năm 2019.
 7. ^ [http: //archive.org/details/CuandoVuelvaATuLado_801 “CUANDO VUELVA A TU LADO”]. truy vấn 16 tháng hai năm 2019 – qua Internet Archive.
 8. ^ Juan Arvizu; Maria Grever (26 tháng 12 năm 1928). [http: //archive.org/details/78_tu-tu-y-tu-you-only-you_juan-arvizu-maria-grever_gbia0021641a “Tu, Tu y Tu (You, Only You)”]. truy vấn 16 tháng hai năm 2019 – qua Internet Archive.
 9. ^ Juan Arvizu; Maria Grever; E. Vigil y Robles (25/01/1929). [http: //archive.org/details/78_chamaca-mia-sweet-girl-of -mine_juan-arvizu-maria-grever-e-vigil-y-robles_gbia0021641b “Chamaca Mia (Sweet Girl of Mine)”]. truy vấn 16/02/2019 – qua Internet Archive.
 10. ^ Nestor Chayres; Maria Grever; Isidor Handler y su Orquesta. [http: // archive. org / details / 78_todo-mi-ser_nestor-chayres-maria-grever-isidor-handler-y-su-orquesta_gbia0021458b “Todo Mi Ser”]. truy vấn 16 tháng Hai, 2019 – qua Internet Archive.
 11. ^ [http: //www.imdb.com/title/tt0045662/ “Cuando me vaya”]. IMDdb.com. truy vấn 16/02/2019.
 12. ^ RCA Victor MKL 3020 Mono LP
 13. ^ [https: //www.google.com/doodles/ kỷ niệm-maria-grever “Kỷ niệm María Grever”]. Google. 11 tháng hai năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *