0937112486

(lựa chọn) sáu Cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả, an toàn nhất

Cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng hiệu quả là sự quan tâm của rất nhiều người. Nhất là trong thời điểm nắng nóng làm mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý mùi hôi của hố ga nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước hiệu quả triệt để

Nguyên nhân làm hố ga bốc mùi khó chịu?

Nguyên nhân khiến hố có mùi hôi

Nguyên nhân làm hố với mùi hôi

Hố ga là nơi lắng đọng bùn đất, cát, rác thải hoặc được sử dụng trong Dự án phụ làm hầm cầu, bể phốt chứa chất thải sinh hoạt hằng ngày.

lúc thời tiết nắng nóng, quá trình phân huỷ chất thải diễn ra nhanh chóng hơn. Vì thế hàm lượng khí SO2, H2S phát sinh nhiều hơn và mạnh hơn nên làm hố ga bốc mùi hôi thối khó chịu.

ngoài ra, hầm cầu sau thời kì dài sử dụng ko được vét hố vét thông hút sẽ tích tụ quá nhiều chất thải gây đầy, tắc nghẽn. Chất thải ko được phân huỷ kịp thời sẽ bốc mùi hôi khó chịu và thoát ra ngoài qua đường ống thoát nước.

Hố ga bốc mùi tác động như thế nào?

Quá trình phân huỷ chất thải trong hố ga sẽ sinh ra những loại khí với hại như SO2, H2S và CH4. Đây là những chất độc hại gây tác động trực tiếp tới sức khoẻ con người nếu như hít phải một lượng lớn. Khí độc tác động tới hệ hô hấp, gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và khó thở.

ngoài ra trong hố ga với lượng khí quá lớn sẽ tiềm ần những nguy cơ cháy nổ và tắc nghẽn vô cùng nguy hiểm nếu ko được xử lý kịp thời.

Cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách xử lý mùi hôi hố ga an toàn, hiệu quả nhanh chóng nhất mà bạn với thể tham khảo:

vét hố vét hố ga, hút hầm cầu định kỳ

Nạo vét hố ga

vét hố vét hố ga

  • Đối với hố ga thoát nước thải: Giảm thiểu sự phân huỷ của nước thải tồn đọng, vét hố vét hố ga định kỳ để giảm lượng bùn gây ra mùi hôi khó chịu.
  • Đối với hầm cầu: Tính toán đúng dung tích của bể thích hợp với lượng người sử dụng và hút hầm cầu theo định kỳ để giảm chất thải gây mùi. lúc xây hầm cầu cần sử dụng ống thông hơi để đảm bảo khả năng thoát khí tốt nhất.

rà soát hố ga trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên rà soát khu vực hố ga để đảm bảo chúng đang hoạt động hiệu quả và kịp thời ngăn chặn, xử lý tình trạng bốc mùi khó chịu.

Thường xuyên rà soát hệ thống ống thông hơi trong hố ga để đảm bảo đường ống thông hơi ko tắc nghẽn gây ra mùi hôi thối.

Sử dụng những loại chế phẩm vi sinh, bột thông cống

Sử dụng chế phẩm vi sinh

Sử dụng những loại chế phẩm vi sinh, bột thông cống

Bạn nên sử dụng những chế phẩm vi sinh với lợi đổ vào bên trong bệ xí để tăng vi khuẩn với lợi, thúc đẩy quá trình phân huỷ chất thải và giảm thiểu lượng khí phát ra ngoài môi trường.

Nếu đường ống dẫn chất thải hoặc thoát nước bị tắc cần thông nghẹt cống ngay bằng những loại bột thông cống chuyên dụng nhé.

Sử dụng thuốc khử mùi

Nếu hố ga bốc mùi hôi khó chịu do bị cặn bám, chất thải hữu cơ nhiều thì bạn với thể sử dụng những loại thuốc khử mùi hố ga chuyên dụng. Đây là cách làm mang lại hiệu quả nhanh chóng, giúp rút ngắn quá trình phân huỷ của chất thải và giảm được mùi hôi khó chịu.

lúc sử dụng thuốc khử mùi cần đảm bảo an toàn và làm đúng theo trật tự mà nhà sản xuất đã ghi trên bao bì nhé.

Cách xử lý mùi hôi hố ga bằng cây xanh

Khử mùi hôi hố ga bằng cây xanh

Khử mùi hôi hố ga bằng cây xanh

với thể bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết cây xanh cũng là một phương pháp khử mùi hôi hố ga vô cùng hiệu quả. Cây xanh hấp thụ CO2, những chất khí độc hại và thải ra khí Oxy cho môi trường nên với tác dụng thanh lọc ko khí, ngăn mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Hãy trồng những loại cây với khả năng hút mùi cao ở khu vực hố ga như: lưỡi hổ, trầu bà, nha đam, cọ nhật, mẫu tử,…

Sử dụng những sản phẩm với hương thơm

Dùng sản phẩm có hương thơm

tiêu tiêu sử dụng sản phẩm với hương thơm

Bạn với thể tiêu tiêu sử dụng những sản phẩm với mùi hương để loại bỏ tạm thời mùi hôi khó chịu từ hố ga trong nhà. những sản phẩm mà bạn với thể tiêu tiêu sử dụng như: tinh dầu, nến thơm, dầu gió, nước hoa xịt phòng. Nên chọn những mùi hương nhẹ nhang, dễ chịu để loại bỏ mùi hôi trong nhà nhé.

Trên đây là những cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất. kỳ vọng bài viết đã sản xuất cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *