0937112486

chín cách xử lý bệ xí dội nước ko trôi NHANH, HIỆU QUẢ

Lý do vì sao bệ xí dội nước ko trôi sau lúc đi vệ sinh xong, vậy với cách nào để với thể khắc phục được sự cố vệ sinh này ko, mong muốn doanh nghiệp môi trường Hữu Nghị với thể bật mí những cách xử lý nhanh và hiệu quả. Đó cũng là một nghi vấn khá tiêu biểu mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều trong thời kì vừa qua và bài viết sau đây doanh nghiệp chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số nghi vấn của khách hàng về sự cố bệ xí ko dội được nước này. Cũng như qua bài viết sau chúng tôi sẽ cung ứng nguyên nhân cũng như chín cách xử lý bệ xí dội nước ko trôi nhanh, hiệu quả.

Xem thêm: Cách thông bệ xí bị tắc nhanh nhất tại nhà ai cũng làm được

những lý do phổ biến bệ xí dội nước ko trôi là gì?

lý do bồn cầu dội nước không trôi

Nhiều nguyên nhân làm bệ xí dội nước ko trôi

bệ xí dội nước ko trôi với thể do rất nhiều nguyên nhân, với thể kể tới một số nguyên nhân tiêu biểu như sau:

 • Do bể phốt bị đầy: Nếu sử dụng lâu ngày mà ko vệ sinh thì bể phốt sẽ bị đầy. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nước thoát chậm, nước thải tràn lên khu vực bệ xí, xuất hiện bọt khí,…
 • Do chất rắn, mùn kẹt lại ở ống thông: Quá trình sử dụng nếu như với mùn hoặc chất rắn bị kẹt lại ở ống thông thì nguy cơ bị tắc bệ xí là rất cao.
 • Chất thải bị đóng băng trên bề mặt: những chất thải hàng ngày như dầu mỡ lâu ngày sẽ tích tụ và kết dính lại với nhau. Điều này vô tình đã tạo nên vách ngăn làm cho những chất thải ko trôi được. Từ đó dẫn tới tình trạng bệ xí dội nước ko trôi.
 • Động vật mắc kẹt trong đường ống: Đường ống cống rất dễ bị gián, chuột, rắn,… chui vào và mắc kẹt lại. Từ đó gây tắc bể phốt đó cũng là lý do phổ biến dẫn tới tình trạng bệ xí dội nước mãi ko trôi.

chín cách xử lý bệ xí dội nước ko trôi NHANH, HIỆU QUẢ

Dưới đây sẽ là chín cách xử lý bệ xí dội nước ko trôi mà chúng tôi tổng hợp được và chúng tôi sẽ giới thiệu cho những bạn chi tiết qua nội dung sau:

Sử dụng bột thông bệ xí

Sử dụng bột thông bồn cầu

Xử lý bệ xí dội nước ko trôi bằng bột thông bệ xí

Hiện nay trên thị trường với vô vàn loại bột thông bệ xí như Sumo, tracatu… bạn nên lựa chọn lựa chọn những loại bột nhập khẩu, giá sẽ hơi cao một chút nhưng chất lượng mà nó mang lại hiệu quả hơn gấp nhiều lần những loại bột giá rẻ khác.

Đối với cách xử lý này, trước lúc tiến hành thực hiện bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được ghi đầy đủ trên bao bì. Lưu ý trước lúc tiến hành bạn nhớ bịt khẩu trang cũng như đeo găng tay chuyên dụng để bảo vệ sức khỏe được an toàn một cách tuyệt đối.

Xử lý bệ xí ko xuống nước bằng máy khoan lò xò

máy khoan lò xò

Xử lý bệ xí dội nước ko trôi bằng máy khoan lò xò

Với những loại máy khoan lò xo được bày bán nhiều tại những cửa hàng điện, tùy vào độ dài của bệ xí và ống dẫn sẽ với những kích thước khác nhau. Để sử dụng máy lò xo thì bạn cần phải lựa chọn những loại lò xo với đầu xoay rồi sau đó bạn hãy luồn dây xuống bệ xí, lưu ý bạn hãy luồn cho tới lúc thấy vị trí bị tắc thì cầm lò xo xoay đi xoay lại từ 30 phút. Sau một thời kì thì áp suất sẽ đẩy toàn bộ chất thải cùng nước bẩn sẽ bị cuộn xuống hầm và bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ sử dụng cho lần tiếp theo.

Cách xử lý bệ xí ko xuống nước bằng khoan dây cáp

khoan dây cáp

Xử lý bệ xí ko xuống nước bằng khoan dây cáp

Sử dụng khoan dây cáp lò xo sẽ là một mẹo xử lý bệ xí xuống nước chậm và dội nước ko trôi khá là nhanh chóng. Với cách này bạn chỉ cần cho đầu dây cáp luồn từ từ vào bên trong mồm đường ống bệ xí và đẩy mạnh cho tới lúc tiếp xúc trúng vật cản. Bạn khoan dây cáp theo chiều kim đồng hai vòng rồi xoay ngược lại. Cứ lặp đi lặp lại tương tự cho tới lúc bạn vững chắc vật cản đã bị loại bỏ là xong.

Súng thông nghẹt bệ xí cũng là một cách xử lý hiệu quả

Súng thông tắc bồn cầu

Xử lý bệ xí dội nước ko trôi bằng súng thông nghẹt bể phốt

Súng thông nghẹt bể phốt là phương tiện tương trợ thông nghẹt bệ xí hiệu quả đang được nhiều người tìm tậu. Ưu điểm của súng đó là thao tác sử dụng đơn thuần và thuận tiện.

Cách sử dụng:

 • Nối van ở đầu súng với van bơm.
 • Sau đó bóp cò súng để bơm khí, tạo áp lực làm những vật cản bị đẩy ra ngoài.
 • Sau lúc thông xong, rút súng ra và xả nước để làm sạch bệ xí.

Cách xử lý bệ xí ko xuống nước bằng nước coca cola

nước coca cola

Xử lý bệ xí ko xuống nước bằng nước coca cola

Sử dụng coca cola để xử lý tình trạng bệ xí ko xuống nước cũng là một trong những cách thông nghẹt bệ xí hiệu quả đang được rất nhiều người ứng dụng. Bởi thành phần coca cola chứa nhiều axit nên với khả năng cao làm phân hủy những chất thải ở bệ xí.

Cách sử dụng:

 • Chuẩn bị một chai coca cola một,5l và đổ vào bệ xí.
 • Chờ hai tiếng hoặc chờ càng lâu càng tốt để coca phân hủy được hết những chất thải xuống cống.
 • Cuối cùng xả lại nước để cuốn những chất thải xuống và làm sạch bệ xí.

Cách xử lý bệ xí ko xuống nước bằng pittong cao su

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng pittong cao su

Xử lý bệ xí ko xuống nước bằng pittong cao su

Sử dụng pittong là một cách thực hiện dường như lúc nhắc tới vấn đề xử lý bệ xí người ta thường nghĩ ngay tới nó. Cách thực hiện đơn thuần, chỉ cần bạn đặt pittong vào lỗ thông nước rồi sau đó sử dụng lực thật mạnh để đẩy hết những chất thải xuống bể phốt, tương tự chất thải sẽ nhanh chóng được xử lý hiệu quả.

sử dụng nước rửa chén và nước nóng

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng nước rửa chén và nước nóng

Xử lý bệ xí ko xuống nước bằng nước rửa chén và nước nóng

Ngoài công dụng để rửa bát, bạn cũng với thể sử dụng nước rửa bát để xử lý tình tạng bệ xí ko xuống nước. Dung dịch nước rửa bát tạo bọt sẽ làm cuốn trôi đi mọi tạp chất giúp bệ xí nhà bạn thông thoáng trở lại.

Cách thực hiện: Lấy 40 – 60ml nước rửa bát cho xuống bệ xí. Sau đó đổ tiếp nước ấm với độ sôi từ 70 – 75 độ C vào và nhấn xả nước

Sử dụng băng dính

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng băng dính

Xử lý bệ xí ko xuống nước bằng băng dính

Rất nhiều người hiện nay đang sử dụng băng dính hoặc miếng dán để thông nghẹt bể phốt. Sở dĩ phương pháp này với hiệu quả cao bởi nó dựa vào áp lực.

Cách thực hiện:

 • Bạn chuẩn bị một cuộn băng dính, nên chọn loại khổ lớn. Sau đó dán kín và thật kín mồm bệ xí.
 • Dán xong bạn bấm xả nước. Lúc này bạn với thể kết hợp sử dụng ta nhấn liên tục lên lớp bề mặt băng dính để dán.
 • Nước sau lúc xả sẽ làm cho lớp băng dính nhô lên. Nếu bạn sử dụng tay thì sẽ tăng thêm áp lực làm những vật cản bị đẩy thẳng xuống dưới.

Sử dụng Baking Soda

Xử lý bồn cầu không xuống nước bằng Baking Soda

Xử lý bệ xí ko xuống nước bằng Baking Soda

Nhắc tới top những phương pháp thống xử lý bệ xí ko xuống nước, nước ko trôi cho hiệu quả cao, nhất định ko thể bỏ qua hai loại này. Phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm ở môi trường nhiệt độ cao sẽ phá hủy những vật với nguy cơ làm tắc cống như: giấy vệ sinh, chất thải,…

Cách thực hiện:

 • Bột baking soda và giấm được lấy ra sử dụng theo tỷ lệ một: hai (đong bằng bát).
 • Tiếp theo, bạn đun khoảng hai – ba lít nước sôi rồi đổ vào bệ xí.
 • Sau đó, bạn đợi từ hai – ba tiếng hoặc đợi qua đêm rồi xả sạch nước.

Một số lưu ý lúc xử lý bệ xí dội nước ko trôi

Trong quá trình xử lý tình trạng bệ xí dội nước ko trôi bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trước lúc tiến hành thông nghẹt cần phải xác định nguyên nhân để tìm ra hướng khắc phục.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cách thực hiện lúc sử dụng phương tiện và hóa chất thông nghẹt bệ xí.
 • lúc thông cống cần phải mặc áo bảo hộ, đeo găng tay để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tránh ko cho bản thân tiếp xúc trực tiếp với chất thải và hóa chất.
 • Trường hợp ko tự xử lý được bạn hãy liên hệ với doanh nghiệp môi trường nhờ tương trợ.
 • Sau lúc xử lý tình trạng bệ xí dội nước ko trôi xong, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bệ xí bằng dung dịch diệt khuẩn để làm sạch và khử mùi toilet.

Trên đây là chín cách xử lý bệ xí dội nước ko trôi nhanh, đơn thuần, hiệu quả, đảm bảo triệt để 100%. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào khác cần được trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *