0937112486

Bảy+ Phương pháp xử lý bệ xí thoát nước chậm hiệu quả nhất

bệ xí thoát nước chậm là sự cố thường xuyên gặp phải của nhiều gia đình hiện nay. Nó ko chỉ làm gián đoạn sinh hoạt mà còn tác động tới sức khỏe những thành viên trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng nước bệ xí thoát chậm trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt ống thoát bệ xí chi tiết, cụ thể

Dấu hiệu bệ xí thoát nước chậm

Để nhận biết tình trạng nước bệ xí thoát chậm khá thuần tuý. Sauk hi đi du lịch hàn quốc cần bao nhiêu tiền vệ sinh, nếu bạn ấn xả nước nhưng nước xuống chậm, chất thải ko trôi. Thậm chí một số tình trạng chất thải trào ngược, ùn ứ. Đây là những dấu hiệu cho thấy bệ xí đang bị tắc, nước thoát chậm.

Dấu hiệu bồn cầu thoát nước chậm

Nguyên nhân bệ xí thoát nước chậm

Nước bệ xí thoát chậm mang thể do một trong những nguyên nhân sau:

  • Thiết kế bệ xí sai hoặc lắp đặt bệ xí sai vị trí.
  • Hầm cầu ko mang đường thoát nước, ống thoát khí thấp.
  • những vật mang kích thước lớn, khó tiêu bị rơi trong bệ xí dẫn tới tắc nghẽn.
  • Sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều, đặc thù là những loại giấy khó tiêu.
  • Bể phốt đầy khiến cho chất thải bị trào ngược.

Cách khắc phục bệ xí thoát nước chậm

Để khắc phục tình trạng nước bệ xí thoát chậm, những bạn mang thể vận dụng một trong những cách sau:

một. Sử dụng pittong, bơm thụt cao su

Pittong được thiết kế với thân làm bằng ống hơi mang tay cầm, một đầu làm bằng cao su giúp việc thao tác vô cùng thuận tiện. Chỉ cần đặt phần hút bằng cao su xuống bệ xí rồi tiêu dùng lực đẩy mạnh tạo nén ko khí, sau đó thực hiện kéo hút liên tục để đẩy bay những chất gây tắc nghẽn trong bệ xí.

xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng pittong cao su

Hai. Sử dụng dây lò xo

Đây cũng là cách khắc phục bệ xí thoát nước chậm an toàn, hiệu quả. Dây lò xo được cấu tạo một trục tay cầm gắn với một dây lò xo mang khả năng đàn hồi lớn. Chỉ cần cho một đầu dây vào bệ xí rồi tiêu dùng tay xoay đều theo chiều kim đồng hồ.

lúc đầu dây chạm phải vật cứng, hãy tác dụng lực mạnh hơn để loại bỏ những vật cản, giúp bệ xí thông nghẹt cống nhanh chóng.

Ba. tiêu dùng Baking soda kết hợp với giấm và nước nóng

Để thông thắc bệ xí theo những này bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước một: Chuẩn bị 500ml giấm ăn, 500g baking soda và Ba lít nước sôi.

Bước Hai: Trộn baking soda với giấm sau đó đổ xuống bệ xí. Đợi khoảng Sáu tiếng để dung dịch phân hủy những chất thải. Sau đó, đổ Ba lút nước sôi vào bệ xí để mang lại hiệu quả tốt nhất.

xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng baking soda và giấm

thông cống bằng baking soda và giấm

Bốn. tiêu dùng băng keo dính hay miếng dán

Một trong những cách xử lý bệ xí thoát nước chậm thông dụng hiện nay là tiêu dùng băng keo hoặc miếng dán bệ xí. Cách thực hiện như sau:

Bước một: tiêu dùng cuộn băng dính khổ lớn và dán kín mồm toilet.

Bước Hai: Xả nước từ bể chứa xuống bệ xí. Lúc này bạn sẽ thấy băng keo dính phồng lên.

Bước Ba: tiêu dùng Hai tay đặt lên phần nhô của băng dính, tiêu dùng áp lực vừa đủ để đẩy xuống. Cùng với áp lực của nước sẽ giúp đánh bay chất thải gây tắc nghẽn.

xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng băng dính

Năm. Sử dụng nước rửa chén

Với phương pháp này, bạn tiêu dùng khoảng 300ml nước rửa bát sau đó đổ trực tiếp vào bệ xí, ngâm qua đêm. Sau đó xả lại bằng nước sạch để loại bỏ những chất thải trong đường cống.

Sáu. Sử dụng đá lạnh

Đây cũng là cách thông nghẹt cống vô cùng hiệu quả. Theo đó, bạn tiêu dùng một bịch đá lạnh đổ vào bệ xí, đợi đá tan rồi xả nước rà soát. Phương pháp này được nhiều người Phân tích cao về hiệu quả mang lại.

xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng đá lạnh

Bảy. tiêu dùng móc phơi quần áo

Đây cũng là cách xử lý bệ xí thoát nước chậm vô cùng hiệu quả. Theo đó, bạn uống thẳng móc phơi quần áo sau đó luồn xuống bệ xí. tới vị trí tắc nghẹt tiêu dùng lực đẩy mạnh để tác động lên vật cản. Tuy nhiên, trong quá trình vận dụng bạn cần lưu ý để tránh làm bệ xí xây xước.

Tám. Sử dụng hóa chất

Trên thị trường hiện mang nhiều loại hóa chất thông bệ xí cực mạnh. Với những thành phần hóa học mang tác dụng phản ứng nhanh và đánh tan những chất thải cặn bám trong bệ xí.

Cách sử dụng những hóa chất này cũng vô cùng thuần tuý, bạn chỉ cần đổ trực tiếp chúng xuống bệ xí, sau đó đợi khoảng vài phút rồi xả lại với nước.

xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng hóa chất

Chín. Gọi thợ thông nghẹt cống bệ xí tại nhà

Nếu đã vận dụng những giải pháp trên nhưng bệ xí nhà bạn vẫn thoát nước chậm thì hãy gọi thợ thông nghẹt cống bệ xí tại nhà. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng kinh nghiệm nhiều năm, họ sẽ thực hiện thông nghẹt cống và đánh bay mọi vật cản trong đường cống thoát nước một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp những cách xử lý bệ xí thoát nước chậm hiệu quả nhất. kỳ vọng thông qua bài viết của chúng tôi những bạn sẽ mang thêm nhiều kinh nghiệm để khắc phục tình trạng bệ xí bị tắc nghẽn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *