0937112486

15 cách thông cống nghẹt tại nhà HIỆU QUẢ NHẤT

Cống thoát nước bị tắc gây tác động gì? Cách thông cống nào hiệu quả nhất hiện nay? Hãy cùng thonghutbephottaivinhphuc.com tìm hiểu!.

một. Hướng dẫn nhanh cách thông cống bị nghẹt hiệu quả nhất 

Cùng xem video quay cận cảnh cách thông cống nhanh, hiệu quả sau đây:

Hai. Cống thoát nước bị tắc gây tác động gì?

cách thông cống

Cống thoát nước bị tắc với thể gây ra những tác động như:

 • Tình trạng ngập úng

lúc đường cống thoát nước rơi vào trạng thái tắc nghẽn thì rõ ràng nước thải sinh hoạt, nước mưa…sẽ ko thể xả xuống hầm cầu. Cũng với thể chúng bị lọt ra ngoài hố ga gây đọng. Từ đó, gây nên hiện tượng ùn tắc, ngập úng nghiêm trọng.

 • tác động tới đời sống sinh hoạt của người dân

kiên cố lúc nước ko thể thoát thì những nhu cầu sử dụng nước cơ bản, phục vụ đời sống sinh hoạt thông thường của người dân cũng vì thế mà bị tác động. Bạn sẽ ko thể đánh răng, đi vệ sinh, nấu cơm…vì những nước thải từ những hoạt động này sẽ gây tắc nghẽn, lâu dần sẽ bốc mùi cực khó chịu.

Ba. lúc đường cống thoát nước bị tắc thì thường xuất hiện dấu hiệu gì? 

lúc đường cống thoát nước bị tắc nghẽn thì chúng sẽ phát ra những dấu hiệu giúp bạn với thể nhận biết tiện dụng như:

 • Xuất hiện mùi hôi thối nồng nặc.
 • Nước thải thoát ra khá chậm.
 • Nước thải với khả năng bị trào ngược ra ngoài.
 • với tiếng kêu lạ.
 • Lốc xoáy nước nhỏ.
 • Côn trùng gia tăng.
 • Cây cỏ tốt tươi mọc trong nhà vệ sinh, khu vực gần cống thoát nước.

Bốn. Những nguyên nhân gây tắc cống thoát nước chủ yếu hiện nay

cách thông cống 1

Những nguyên nhân gây tắc cống thoát nước chủ yếu hiện nay là:

Ở những khu đô thị mới, tập trung đông dân cư nên nhu cầu sử dụng đường cống tăng cao dẫn tới hoạt động của ống thoát bị quá tải. Từ đó, dẫn tới tình trạng tắc cống.

 • Do dầu mỡ, thức ăn thừa bám vào đường cống

Thức ăn thừa hay dầu mỡ sau bữa cơm đổ xuống đường cống ko thoát được trong đường cống gây tắc nghẽn cục bộ.

 • Do với côn trùng, xác động vật xuất hiện trong đường cống

Với những đường cống lắp đặt ở ngoài trời thì chúng còn với thể tắc nghẽn vì với côn trùng, xác động vật tồn tại trong đường cống do cống ko được đậy nắp kín hoặc che chắn ko kín hay do ai đó vứt xuống…

 • Do còn đọng rác thải sinh hoạt

Tóc rụng, giấy vệ sinh, băng vệ sinh xả xuống cống sau một thời kì chúng sẽ tích lại với số lượng ngày càng nhiều dẫn tới tình trạng tắc nghẽn cống rãnh.

 • Do đầy hố ga, bể phốt

Hố ga, bể phốt nếu lâu ngày ko được vét hố ga vét, vệ sinh thì với khối lượng trữ nhất định, tới một ngày rác thải chúng chứa sẽ đầy ứ gây nên tình trạng tắc nghẽn.

 • Do đường cống quá cũ kỹ

lúc đường cống được xây dựng đã cũ, ko còn thích hợp với cuộc sống hiện đại thì việc tải và lưu thông chất thải của chúng cũng kém hơn thông thường. Từ đó, dẫn tới tình trạng đường cống bị nghẽn, tắc.

 • Do sự biến đổi của địa chất

Sự xê dịch, biến đổi của những tầng địa chất với thể chính là nguyên nhân làm cho đường cống chịu tải nặng, dễ bị vỡ. Từ đó, làm cho việc đường cống bị tắc nghẽn.

 • Do thi công bị sai kỹ thuật

Ngay từ bước thi công, đường cống nếu ko xây dựng, tính toán cẩn thận, nếu với quá nhiều đường gấp vô tình làm cho nước thải thoát chậm, dẫn tới việc bị tắc.

Năm. với thể thông cống nghẹt theo những cách nào? 

với thể thông cống nghẹt theo những cách sau đây:

Cách một: Nhờ nhà phân phối thông cống giỏi

Bạn hoàn toàn với thể nhờ tới nhà phân phối thông cống giỏi để được tương trợ tốt nhất. Bởi lẽ, thợ nghề thực hiện nhanh, giúp bạn thông cống dễ, ko bị gián đoạn việc sinh hoạt quá lâu. Hơn nữa, để thợ làm bạn sẽ yên tâm hơn thay vì tự mày mò, ko với kiến thức còn gây hỏng hóc, tác động tới cấu trúc những Dự án xung quanh.

Cách Hai: sử dụng một số mẹo thông nghẹt tại nhà 

Nếu bạn Phân tích trường hợp tắc nghẽn cống nhà mình ở mức độ nhẹ, ko quá nghiêm trọng thì với thể tham khảo một số mẹo thông nghẹt cống tại nhà được trình bày chi tiết trên mạng để xem công dụng như thế nào nhé.

Sáu. 15 cách thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất hiện nay 

 • Cách thông cống tắc bằng Baking soda

cách thông cống 2

Sử dụng baking soda chính là cách thông cống được Phân tích đơn thuần mà hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn hiện nay là nên sử dụng baking soda kết hợp với một dẫn chất nào đó nhằm tăng tính hiệu quả xử lý tắc nghẽn.

Tốt nhất, hãy hòa baking soda với giấm theo tỉ lệ một:Hai, trộn đều rồi đổ hỗn hợp xuống cống, để nguyên từ Năm tiếng rồi lấy nước ấm dội vào. Baking soda cùng dấm sẽ làm cho những lớp mỡ, cặn bám cống sẽ nhanh chóng tan, biến mất và trôi đi xuống cống tiện dụng.

 • sử dụng muối để thông cống 

cách thông cống 3

Tiến hành trộn muối cùng bột nở theo tỷ lệ một:một rồi đổ hỗn hợp xuống khu vực cống. Để vài tiếng rồi mới dội nước. Tốt nhất bạn nên thực hiện vào ban đêm để hỗn hợp trên phát huy hiệu quả rõ rệt nhất.

 • Sử dụng dây thông cống 

cách thông cống 4

Dây thông cống bằng lò xo cũng chính là phương pháp khắc phục tắc nghẽn vô cùng hiệu quả. Việc của bạn là chỉ cần sắm dây rồi luồn chúng xuống đường cống để đẩy thông những vật cản bám ở trong lòng ống.

cách thông cống 5

Bạn cũng với thể sử dụng máy nén khí, cho dây máy vào lòng cống rồi bật công tắc để áp suất máy với thể thổi tung những vật cản gây tắc chui trong đường ống. Tuy nhiên, giá thành máy khá đắt nên thường cách này ko hay được ứng dụng.

 • thông nghẹt cống chỉ bằng coca

cách thông cống 6

 

ko chỉ tác dụng giúp khắc phục tắc bể phốt mà coca còn được ứng dụng để khắc phục tắc nghẽn tại đường cống. Việc bạn cần làm là chỉ cần tìm một chai coca một,Năm lít rồi dội vào đường cống, đợi Bốn tiếng thì sử dụng nước dội đi cho sạch, dầu mỡ bám ở cống được trôi đi hết.

 • Nước rửa chén – Cách thông nghẹt cống hiệu quả nhanh

cách thông cống 7

Múc một-Hai bát nước rửa chén, đun sôi rồi đổ vào đường cống. Những hóa chất với trong nước rửa này sẽ giúp làm trôi toàn bộ dầu mỡ còn đọng lại. Sau đó, xả thật mạnh để cống thoát tắc nghẽn, trở nên sạch sẽ hơn.

 • Làm thông nghẹt cống nhờ nước sôi 

cách thông cống 8

Nước sôi nhìn đơn thuần nhưng cũng với công dụng hữu hiệu giúp đường cống tắc nghẽn trở về thông thường. Bạn hãy đun một lượng nước sôi vừa phải rồi đổ luôn lên cống. Sức nóng mà nước sôi tạo ra sẽ nhanh chóng làm cho những chất bẩn, dầu mỡ bị trôi đi nhanh chóng, tức thì. Tuy nhiên, cách này chỉ ứng dụng cho những trường hợp đường cống được làm bằng chất liệu tốt.

 • Sử dụng chế phẩm vi sinh 

cách thông cống 9

Đổ chế phẩm vi sinh ở đường cống sẽ làm cho những lớp chất bẩn, dầu mỡ bị phá hủy nhờ những lợi khuẩn chứa trong loại chế phẩm này.

 • Tận dụng dụng cụ câu rác để xử lý tắc nghẽn

cách thông cống 10

Với thiết kế câu rác móc nên thiết bị câu rác còn với thể sử dụng để vớt những rác thải sinh hoạt gây tắc, trả lại sự thông thoáng cho đường cống. Ví dụ như: Tóc, bao cao su…

 • Xử lý tắc nghẽn đường cống bằng cá lóc, lươn

cách thông cống 11

Hãy dí đầu cá xuống đường cống, chúng sẽ nhanh chóng giúp bạn ăn những thức ăn, dầu mỡ bám vào cống. Đồng thời, nhờ cơ thể trơn trượt của chúng mà những loại rác thải cũng theo đó rơi xuống, làm cho cống được thông nhanh chóng.

cách thông cống 12

Bạn hãy uốn một đầu của móc treo thành móc để khều được nhanh những loại rác thải tích tụ ở đường cống gây tắc nghẽn. Việc thực hiện theo phương pháp này vừa nhanh, đơn thuần lại tiết kiệm giá thành khôn xiết.

 • sử dụng nước thông cống 

cách thông cống 13

Bạn cũng với thể thử thông cống bằng những loại nước chuyên dụng dành cho công việc này để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Sử dụng tay để xử lý tắc nghẽn 

cách thông cống 14

Hãy đeo găng tay sau đó khều hết những loại rác thải ở nắp cống ra, sau đó, bơm nước rửa sạch nắp và khu vực xung quanh rồi đặt lại. Tuy nhiên, cách này chỉ thực hiện với những rác thải cỡ nhỏ như: Tóc, thức ăn…

 • sử dụng bột thông cống 

cách thông cống 15

Bạn hãy sử dụng bột thông cống để khắc phục tình trạng thông cống nghẹt một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng phương pháp này nhiều vì chúng sẽ dễ bào bề mặt cống đi.

cách thông cống 16

Hãy kéo dây máy ra ngoài, thả nhẹ dần xuống đường cống. lúc dây đã đi vào sâu trong lòng cống thì bật máy để dây quay theo chiều kim đồng hồ nhằm làm cho những chất bẩn trôi xuống nhanh chóng hoặc được kéo ra ngoài tiện dụng hơn.

Bảy. Những lưu ý nhằm hạn chế tình trạng tắc nghẽn cống là gì? 

Nhằm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn cống, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Sử dụng nắp đậy chuyên dụng dành cho cống.

– Thường xuyên cọ rửa, vệ sinh phòng tắm.

– Lên kế hoạch thông cống định kỳ mỗi năm.

– Thiết kế, lắp đặt ống theo tiêu chuẩn.

– Nâng cao ý thức của những thành viên trong gia đình.

tương tự, chúng tôi vừa gửi tới độc giả bài viết về: 15 cách thông cống nghẹt tại nhà. kỳ vọng rằng, bạn sẽ với thêm nhiều kiến thức hay, hữu dụng sau lúc đọc xong bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *